Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường?

Với phái nữ, kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường, đóng vai trò vô cùng quan trọng và liên quan mật thiết đến sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn băn khoăn, mơ hồ về các kiến thức phổ thông như: “Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường?” Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt bình thường:

Một chu kì kinh nguyệt bình thường là 28 ngày

Độ dài của chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện chu kỳ đến khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là 28 ngày. Tuy nhiên, khi bạn có một chu kỳ ngắn hơn hoặc kéo dài hơn 28 cũng đừng quá lo lắng. Bởi, một chu kỳ kinh nguyệt ngắn từ 21 ngày hoặc kéo dài đến 35 ngày cũng được coi là bình thường.
Trong nhiều trường hợp, do căng thẳng hay bệnh tật, chu kỳ của bạn có thể bị trì hoãn. Nhưng nếu bạn đã lỡ chu kỳ 60 ngày mà không mang thai, bạn nên gặp bác sĩ để biết được các vấn đề đang diễn ra trong cơ thể mình.

Tính chất của máu kinh

Với một chu kỳ kinh nguyệt thông thường máu kinh có màu đỏ thẫm, loãng, hơi dính, có thể có cục nhỏ dính màu trắng (phụ nữ đã sinh con có thể ra máu cục nhỏ), có mùi hơi tanh. Trong những trường hợp máu kinh đỏ nâu hoặc dạng cục máu đông, bạn nên uống một cốc nước ấm hoặc sử dụng dầu gió bôi trực tiếp, đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến bạn bị đau bụng trong lúc hành kinh.
Mặc dù trong giai đoạn hành kinh nữ giới có thể mất rất nhiều máu, nhưng trên thực tế người phụ nữ trung bình chỉ mất 2 thìa máu trong cả chu kỳ của mình. 4-6 thìa cũng được coi là bình thường. Nếu phải thay băng vệ sinh vào lúc nửa đêm hoặc có một cục máu đông quá lớn thì là bất thường. 
Bình thường vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt sẽ có lượng kinh nguyệt nhiều hơn, nhưng không thể nhiều đến nỗi bạn phải thay băng vệ sinh mỗi giờ hoặc mỗi hai giờ. Nếu thấy rằng mình phải thay băng vệ sinh trong 2-3 giờ liên tục, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức.

Chu kì kinh nguyệt thông thường máu kinh có màu đỏ thẫm


Những triệu chứng bình thường của chu kỳ kinh nguyệt

·        Một số phụ nữ có những đốm màu nhạt trong quá trình rụng trứng ở khoảng giữa chu kỳ.
·        Thèm ăn
·        Thay đổi tâm trạng hoặc nhạy cảm
·        Cảm thấy trong người bứt rứt khó chịu
·        Co rút nhẹ (đặc biệt vào những ngày trước khi chu kỳ và vài ngày đầu tiên của chu kỳ kinh)
·        Đau đầu nhẹ
·        Mọc mụn trứng cá
·        Căng tức ngực
·        Khó ngủ
·        Đầy hơi
·        Đau quặn (đặc biệt là ngày hôm trước và ngày đầu chu kỳ kinh)
Trên đây là tất cả những dấu hiệu, triệu chứng của một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Nếu gặp phải một dấu hiệu không bình thường nào đó hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị kịp thời.


Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường? Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.