3 nguyên nhân "chí mạng" ảnh hưởng đến việc tính sai ngày quan hệ an toàn

Ngày quan hệ an toàn làm thế nào để hoàn hảo và chính xác, hãy ghi nhớ ngay các nguyên nhân dẫn đến việc tính ngày an toàn sai lệch.1. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ trung bình kéo dài từ 28 - 30 ngày, tuy nhiên có các trường kéo dài ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào cơ địa cũng như sinh hoạt của từng người. Thế nhưng , chu kỳ kinh  nguyệt là biểu hiện của sự rụng trứng có đều đặn hay không, một người phụ nữ có ngày hành kinh mỗi tháng không đều nhau, sẽ rất khó khăn để canh được đúng ngày rụng trứng của bản thân, từ đó dẫn đến các trường hợp mang thai ngoài ý muốn do canh sai ngày an toàn.

Muốn tính đúng ngày rụng trứng của bản thân, các bạn nữ cần phải theo dõi ít nhất 4 kỳ kinh gần nhất của mình. Nếu chu kỳ kinh nguyệt trung bình của bạn dưới 26 ngày hoặc nhiều hơn 32 ngày và có sự chênh lệch giữa chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất trong 6 tháng từ 8 ngày trở lên, bạn không nên áp dụng cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai vì khả năng chính xác không cao. Ngoài ra, với các chị em vừa sinh con xong nếu muốn dùng cách tính này, cần phải đợi ít nhất 6 chu kỳ “đèn đỏ” đều đặn sau khi có kinh trở lại mới nên áp dụng.

Nếu các bạn nữ muốn áp dụng cách tránh thai tự nhiên này hiệu quả nhất nên đi đến các trung tâm sản khoa để các bác sĩ có thể hỗ trợ canh ngày rụng trứng cũng như có các biện pháp điều chỉnh chu ky kinh nguyệt đều đặn để không xảy ra các tai nạn ngoài ý muốn

Phụ nữ có kinh nguyệt không đều rất khó để canh được ngày rụng trứng chính xác

2. Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng không hợp lý

→Trạng thái sức khỏe
Nếu bạn khỏe mạnh, đương nhiên việc rụng trứng sẽ diễn ra như thông thường. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn bị ốm và phải dùng thuốc kháng sinh, trứng có thể rụng muộn hơn dự kiến.

→Thói quen sinh hoạt
Nếu bạn có thói quen sinh hoạt lành mạnh với nề nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi, lao động... đúng giờ, khoa học sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển theo đúng tiến trình. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thức khuya, làm việc mệt mỏi, không có thời gian nghỉ ngơi... việc rụng trứng có thể bị đảo lộn. Thậm chí, nó có thể không rụng trứng trong những không thời gian cơ thể bạn quá mệt mỏi.Nếu bạn thường xuyên thức khuya và làm việc căng thẳng chu kỳ rụng trứng sẽ thay đổi

→Trạng thái tinh thần
Cảm xúc vui, buồn, căng thẳng, lo lắng, hạnh phúc... của bạn đều có ảnh hưởng đến nội tiết tố. Mà nội tiết tố lại chi phối toàn bộ quá trình chín và rụng của trứng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trứng rụng đều đặn vào những ngày giữa chu kỳ, hãy cố gắng điều chỉnh tâm trạng. Tốt nhất hãy để sự lo lắng, buồn phiền sang một bên. Thay vào đó học cách vui vẻ và thoải mái để tâm trạng bạn luôn tốt.

→Chế độ ăn uống
Chế độ ăn uống khoa học và điều độ là yếu tố giúp cho cơ quan sinh dục hoạt động bình thường. Nếu bạn sắp xếp, lựa chọn được mộtchế độ ăn uống đủ chấtcho cơ thể mình thì chắc chắn cơ quan sinh dục của bạn sẽ hoạt động bình thường, dẫn tới hệ quả là trứng có thể rụng đúng ngày. Ngược lại, bạn có thể gặp phải tình trạng trứng rụng bất thường gây khó khăn cho việc tính ngày thụ thai, tránh thai hay những kế hoạch trong cuộc sống của bạn.Bạn nên duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái để không làm thay đổi thời gian rụng trứng

Nên có chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng thích hợp để tránh trường hợp tính sai ngày an toàn

3. Lầm tưởng ngày rụng trứng là ngày quan hệ an toàn

Có rất nhiều các chị em phụ nữ rơi vào trường hợp vỡ kế hoạch chỉ vì lầm tưởng ngày rụng trứng là ngày an toàn bởi vì trứng " đã rụng hết rồi ?". Thực tế, ngày rụng trứng là ngày rất rất lý tưởng để thụ thai, rất nhiều cặp vợ chồng tìm đến bác sĩ canh ngày rụng trứng để có con. Các chị em phụ nữ nên chú ý kỹ, tính ngày rụng trứng để tránh quan hệ trước đó 3-4 ngày và sau đó 2-3 ngày.

Khi đến ngày rụng trứng, một cái trứng có thể tồn tại 10-24 giờ, và tinh trùng khi đượng phóng vào âm đạo có khả năng tồn tại từ 2-3 ngày, vì thế trước ngày rụng trứng 3-4 ngày và sau ngày rụng trứng 2-3 ngày là ngày khả năng thụ thai cao, nếu quan hệ trong nhữnng ngày này , chị em phụ nữ nên chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai khác như bao cao su hoặc thuốc tránh thai nhé.
3 nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc tính sai ngày an toàn

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.