Cách tính ngày để không quan hệ ngày rụng trứng bằng que thử

Để không mang thai ngoài ý muốn khi yêu ở tuổi mới trưởng thành, các bạn nữ tuyệt đối không nên quan hệ ngày rụng trứng. Vì đó chính là "thời kỳ dễ thụ thai" ở nữ giới, là một trong những giai đoạn quan trọng của chu kỳ kinh nguyệt. Để tính được ngày này, có rất nhiều biện pháp, trong đó có sử dụng que thử trứng rụng. 
Que thử này là công cụ cho việc tính ngày trứng rụng - Ảnh: internet
Que thử rụng trứng là gì?
Là một trong những công cụ đo giai đoạn rụng trứng của nữ giới, giúp xác định ngày này để thực hiện mục đích của mỗi người - có muốn mang thai hay không. Ví dụ những ai muốn có con thì cần quan hệ hay không muốn thì tránh quan hệ vào ngày này. Đây là giai đoạn rất dễ thụ thai, vì trứng lúc này đã được phát triển và đứa đến vòi tử cung, chờ tinh trùng để phát triển thành bào thai. 

Que thử này hoạt động dựa trên sự biến đổi lượng hormone LH (Lutein) có trong nước tiểu. Khi sắp đến giai đoạn trứng rụng, nồng độ hormone này sẽ tăng cao hơn hẳn những thời gian khác của chu kỳ. Công cụ này có tác dụng đo cũng như dự đoán 12 đến 36 giờ trước khi đến ngày trứng rụng. 

Có hai loại que thử: vạch thông thường và điện tử. Khi sắp đến ngày này, que thử sẽ hiện lên những vạch đậm, mờ khác nhau để cho các chị biết còn bao lâu sẽ đến "thời kỳ mang thai". 
Sử dụng khi nào?
Đối với tất cả các loại que thử, sử dụng từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối có thể cho kết quả chuẩn xác nhất. Loại vạch thông thường có vẻ giống như que thử thai, nhưng cơ chế hoạt động của chúng khác nhau hoàn toàn. Nếu như thử vào buổi sáng, nước tiêu vị cô đặc sau một đêm, việc thử ngay sẽ khiến kết quả ra dương tính. Trong khi que thử thai đo buổi sáng sẽ hiệu quả hơn. 
Ảnh: internet

Cách sử dụng
  1. Lấy mẫu nước tiểu trong khoảng thời gian trên ra ly hoặc cốc có sẵn trong que. 
  2. Tháo vỏ và chú ý phần mũi tên trên que, nhúng que vào mẫu nước tiểu thử theo mũi tên và đặt thẳng đứng. Lưu ý lượng nước tiểu vừa phải, không được cao hơn vạch MAX Line - đường kẻ có sẵn trên que.
  3. Đợi khoảng 10 giây rồi rút que khỏi ly và đặt ở nơi khô ráo. Có thể đặt ngang trên miệng ly để gọn gàng và nhanh chóng.
  4. Chờ kết quả xuất hiện trong 40 giây. Để chắc chắn hơn có thể chờ trong vòng 5 phút rồi đọc kết quả.
Cách đọc kết quả 
  • 1 vạch - bạn đang ở ngoài giai đoạn rụng trứng,
  • 2 vạch gồm 1 vạch kiểm soát và 1 vạch nhạt hơn - bạn sắp bước vào ngày này
  • 2 vạch gồm 1 vạch kiểm soát và 1 vạch đậm hơn hoặc bằng - bạn còn 12-24 giờ để bước vào thời kỳ trứng rụng. 
  • Không vạch nào tức là bạn đã làm sai thao tác sử dụng trong quá trình đo.
  • Đối với loại điện tử mặt cười khi bạn sắp bước đến ngày này.
Cách tính thông qua que thử - Ảnh: internet

Những điều cần biết về que thử rụng trứng để không quan hệ ngày rụng trứng

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.