Cách tính ngày rụng trứng bằng phương pháp ghi nhớ

Trong chu kỳ kinh nguyệt, việc tính ngày trong từng giai đoạn để quan hệ là phương pháp ngừa thai hiệu quả cao cho các cặp đôi chưa sẵn sàng. Ghi nhớ là một trong những phương pháp của cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất.

Phương pháp ghi nhớ

Là chủ động đánh dấu những dấu hiệu của cơ thể cũng như ngày bắt đầu hành kinh. Điều này có thể giúp các chị em ghi nhớ được tất cả những biểu hiện cụ thể hoặc ngày tháng khi nào xảy ra dấu hiệu như vậy.

Chẳng hạn, nhiệt độ tăng nhẹ là một trong những dấu hiệu của ngày rụng trứng. Việc sử dụng nhiệt kế và ghi chép kết quả hằng ngày, các chị em có thể nhận thấy nhiệt độ mình đăng ở mức đang tăng hay giảm. Từ đó có thể biết được ngày ấy đang tới và sử dụng các biện pháp ngừa thai hợp lý. Không chỉ thế, có thể kiểm tra được sức khỏe của bản thân hằng ngày.

Ảnh: internet

Ngoài nhiệt độ, việc ghi chép những dấu hiệu cơ thể như dịch âm đạo, ngứa vùng ngực, đau rát khi đi vệ sinh,... cũng phải được ghi lại. Điều này giúp nhắc nhở tần suất xuất hiện của các triệu chứng, thời gian kéo dài bao lâu,... giúp chị em chữa trị kịp thời và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe về sau.

Việc theo dõi liên tục trong vòng 3 tháng có thể giúp canh ngày rụng trứng để không quan hệ để giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời, có thể khiến chị em nhận ra mình có đang ở vòng kinh nguyệt đều, các hướng điều hòa kinh nguyệt phù hợp hơn.

Ghi nhớ bằng sổ tay và lịch

Một cuốn sổ tay nhỏ luôn là điều cần thiết cho chị em. Đây không chỉ là sổ tay ghi chép sức khỏe, mà còn có thể là cuốn nhật ký có đầy đủ tâm trạng mỗi ngày của chị em.

Chia nhật ký thành những ngày khác nhau. Ở mục sức khỏe, hãy ghi lại nhiệt độ, đặc điểm dịch âm đạo nếu có, mụn nổi đột ngột trên da mặt,... Ở mục tâm trạng, ghi lại những cảm xúc của bạn trong ngày như thế nào, mệt mỏi, hạnh phúc, khó chịu,... Điều này khi đọc lại, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa mỗi giai đoạn cũng như sự giống nhau theo mỗi chu kỳ. Ngoài ra, có thể ghi lại những lần quan hệ để kiểm tra đó có phải là ngày dễ mang thai hay không.
Ảnh: internet
Nên kết hợp hai phương pháp lịch và sổ tay để tăng sự thuận tiện cho các chị em. Có thể đánh dấu và ghi trực tiếp những dấu hiệu vào lịch để dễ quan sát hơn. 

Việc ghi chép trên lịch không chỉ giúp dự đoán ngày "ấy", mà còn có thể đánh dấu những chuyến đi xa, từ đó có thể dự đoán được ngày hành kinh để chuẩn bị đầy đủ hoặc ngày rụng trứng để tránh "gần gũi" hơn. 

Ghi chú bằng điện thoại

Điện thoại di động chính là vật bất ly thân đối với chị em phụ nữ. Với tiện ích luôn đem theo bên cạnh, các chị em có thể ghi chú lập tức ngay khi phát hiện dấu hiệu bất thường của cơ thể. Đồng thời, điện thoại cũng có cả chức năng lịch và mục ghi chú lại. Có thể ghi và đánh dấu lại để xác định ngày đó chuẩn xác hơn.

Ứng dụng kinh nguyệt cũng là một trong những loại ghi chú phổ biến trên điện thoại. Điều bạn cần làm là nhập những dấu hiệu có sẵn trong ngày và những ngày hành kinh. Nó sẽ tự động cập nhật ngày rụng trứng đến khi nào, từ đó nhắc nhở bạn khi nào là ngày có khả năng thụ thai cao. Ngoài ra, cũng sẽ "mách lẻo" cho bạn biết ngày hành kinh, hãy chuẩn bị đầy đủ để khỏi "bất ngờ" khi ngày "dâu" xuất hiện.

Ghi nhớ là một trong những phương pháp cách tính ngày rụng trứng ở chị em phụ nữ

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.