Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đang bình thường không?


Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là dấu hiệu chứng minh sức khỏe và các yếu tố tâm lý  của bạn đang khỏe mạnh và ngược lại. Vậy làm sao để biết được chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đang bình thường không? Theo dõi bài viết ngay dưới đây để biết câu trả lời!

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh trung bình dài 28 ngày

Chu kỳ kinh nguyệt hoặc thời gian hành kinh là giai đoạn mỗi tháng khi buồng trứng bắt đầu quá trình rụng trứng. Quá trình này sẽ gây chảy máu qua âm đạo, thường kéo dài khoảng 3-5 ngày và khác nhau ở mỗi người phụ nữ.
Chu kỳ kinh trung bình dài 28 ngày. Chu kỳ dao động khoảng 21-35 ngày ở người lớn và 21-45 ngày ở thanh thiếu niên trẻ. Tất cả phụ nữ đều có kinh nguyệt. Thời kỳ kinh nguyệt đầu tiên có thể xảy ra khi bạn từ 8 -12 tuổi. Và kéo dài theo định kỳ hằng tháng cho đến khi mãn kinh khoảng 50 tuổi.

Giai đoạn trước khi ra máu kinh

Đa phần những triệu chứng giai đoạn trước khi ra máu kinh này thường rất khó chịu và khiến chị em phụ nữ luôn luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, stress... có thể kể đến như: đầy hơi, đau tức ngực, thay đổi tâm trạng, lo âu, đau đầu và mọc mụn…
Nếu bạn thấy cơn đau dữ dội hoặc kéo dài thì nên đi khám và báo cho bác sỹ về tình trạng đó vì có thể đau kéo dài ở vùng chậu có thể là triệu chứng của những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như nội mạc tử cung, rối loạn nội tiết.

 Triệu chứng giai đoạn trước khi ra máu kinh này thường rất khó chịu

Ra bao nhiêu máu trong chu kỳ kinh nguyệt là bình thường?

Việc thấy lượng máu kinh ổn định đúng ngày sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Mặc dù trông như bạn mất rất nhiều nhưng thực tế số máu mất trong cả một kỳ kinh trung bình chỉ khoảng 2 thìa canh thôi. Lượng máu gấp 2-3 lần như thế, tức 4-6 thìa cũng được cho là bình thường. Việc xuất hiện cục máu nhỏ nhỏ trong 1-2 ngày đầu của kỳ hành kinh có thể được xem là bình thường. Tuy nhiên nếu bạn phải thay băng vệ sinh vào lúc nửa đêm hoặc ra cục máu quá lớn (kích thước bằng một quả bóng golf hoặc lớn hơn) thì không còn bình thường nữa.
Lượng kinh ra nhiều vào ngày đầu tiên trong kỳ hành kinh là hiện tượng bình thường, nhưng không thể nhiều đến mức bạn cứ phải thay băng vệ sinh sau mỗi giờ hoặc mỗi hai giờ. Nếu bạn thấy mình phải thay băng vệ sinh mỗi giờ trong 2-3 giờ liên tục, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.


Vậy làm sao để biết được chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đang bình thường không? Theo dõi bài viết ngay dưới đây để biết câu trả lời!

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.