"Hành kinh",vậy quan hệ có an toàn không?

Nhiều người thấy bản thân có hành kinh nên cứ nghĩ là bản thân mình cần né để quan hệ an toàn, sự thật là không phải như vậy.

Theo lý thuyết thì mỗi khi hành kinh có nghĩa là một trứng đã rụng và không may thụ thai không thành công nên hành kinh đóng vai trò dọn dẹp tàn dư của công cuộc này. Nhưng trên thực tế thì không hẳn, việc bạn hành kinh vẫn có thể do một nguyên nhân khác chứ không hoàn toàn là do rụng trứng. Rụng trứng thì chắc chắn là có hành kinh nhưng điều ngược lại chưa chắc đã đúng.

Hành kinh nói một cách đơn giản là "vùng kín" có xuất huyết, bình thường thì chúng ta vẫn đổ lỗi cho trứng rụng và nghĩ rằng chúng ta vẫn đang quan hệ an toàn

Cách quan hệ không an toàn

Khi đang trong giai đoạn "yêu" thì chúng ta thường bị các yếu tố cảm xúc chi phối nên thường không chú ý mà làm tổn thương một số bộ phận nhạy cảm bên trong. Vì là bộ phận nhạy cảm nên bất cứ nơi nào trong nơi đó đều nhạy cảm mà "cậu bé" thì cũng không mềm mỏng để có thể đảm bảo không làm tổn thương "cô bé". Với lực mạnh và tần xuất ra nhiều lần có thể làm xây xát làn da của "cô bé". 

Kết quả hình ảnh cho xuất huyết âm đạo
Xuất huyết khi quan hệ 

Khi bị xây xát thì phản ứng cơ thể sẽ chảy máu, và lượng máu nhiều hay ít tùy vào mức độ tổn thương của "chỗ đó". Nếu máu ra ít thì có thể là rách màng trinh, đây là lí do "an toàn" nhất có thể đưa ra, còn nếu xuất huyết nhiều tới mức bạn lầm tưởng là máu kinh thì rất có thể là phía bên trong của bạn đã bị tổn thương ít nhiều, cần chú ý hơn trong lần quan hệ tiếp theo. Nếu hiện tượng này tiếp diễn nhiều ngày thì bạn nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra. 

Hành kinh nhưng vẫn có khả năng có thai

Tưởng an toàn nhưng chỉ an toàn một cách tương đối, điều này có nghĩa là khả năng bạn mang thai là vẫn có thể bởi vì đối với tình trùng mà nói thì không gặp người này, vẫn có thể gặp người kia, không gặp trước thì vẫn gặp sau vì tạo hóa cho tinh trùng khả năng tồn tại lên tới 5 ngày. 

Kết quả hình ảnh cho mang thai
Hành kinh vẫn có khả năng mang thai

Nhiều người vẫn dửng dưng cho rằng lúc đó trứng đã chết rồi, có làm gì thì cũng vẫn quan hệ an toàn nhưng thế sự đâu dễ ngờ tới vậy. Và điều này hoàn toàn là do cơ thể người phụ nữ tạo điều kiện cho tinh trùng tồn tại và tinh trùng khỏe khoắn để tồn tại. Nên thấy hành kinh thì bạn đừng vội mừng mà buông thả, vì tỷ lệ thấp không đồng nghĩa với không có. 

Gặp bệnh vì không quan hê an toàn

Có một số loại bệnh sẽ có triệu chứng gây chảy máu khi vận động và khi yêu khiến bạn nhầm tưởng nó là máu kinh. Nhưng trên thực tế loại máu này xuất hiện là do cơ thể bạn đã bị nhiễm một loại bệnh nguy hiểm dẫn đến xuất huyết, bạn nên đi khám và kiểm tra để phòng ngừa kịp thời. Hành kinh thì quan hệ có an toàn không?

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.