Không quan hệ an toàn dẫn đến hàng loạt hậu quả khó lường

Hành động cảm tính và bản năng đang dần trở nên phổ biến ở giới trẻ hiện nay, không phải bất kỳ cặp đôi nào cũng học cách để quan hệ thế nào gọi là "quan hệ an toàn".

1. Thế nào là quan hệ an toàn và không an toàn ?

Quan hệ tình dục an toàn là hình thức quan hệ tình dục có sử dụng các biện  pháp an toàn để phòng tránh các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, hoặc mắc phải các loại bệnh lây lan qua đường tình dục, bảo vệ sức khỏe cho cả bạn nam lẫn bạn nữ.

Trái lại với khái niệm an toàn ở trên, quan hệ tình dục với nhiều người, quan hệ không dùng đến các biện pháp phòng tránh, quan hệ sau khi sử dụng chất kích thích,... tất cả các trường hợp làm tăng nguy cơ mang thai, nhiễm bệnh, và nhiều hệ lụy khó lường khác, người ta gọi đó là quan hệ tình dục không an toàn.

An toàn trong quan hệ là tự bảo vệ cuộc sống của chính mình

2. Những hậu quả thường gặp khi bạn quan hệ không an toàn 

     ➠ Mang thai ngoài ý muốn, đây là trường hợp phổ biến nhất trong giới trẻ hiện nay, các cặp đôi quan hệ không sử dụng các phương pháp phòng tránh rồi mang thai khi cả hai đều chưa sẵn sàng, dẫn đến tình trạng nạo phá thai, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần của các bạn nữ, thêm vào đó các bạn nam phải trong tư thế chuẩn bị làm cha khi chưa sẵn về vật chất lẫn tâm lý để đón nhận đứa bé. Tệ hơn thế, có những trường hợp các bạn nam chối bỏ trách nhiệm bỏ rơi người phụ nữ một minh với đứa trẻ được tạo ra do chính sai lầm của cả hai.

    ➠ Nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục, HIV, AIDS có lẽ là những cụm từ ai cũng đã từng được nghe nhắc đế, đây là những căn bệnh gây nên cái chết của hàng triệu người. Ngoài ra, các bệnh tình dục khác còn có thể kể đến như : viêm gan B, bệnh lậu, sùi mào gà,... những căn bệnh tình dục có khả năng lây lan rât cao, nhưng lại không có những biểu hiện quá rõ ràng ở giai đoạn đầu mà nó âm thầm phát triển bệnh từ bênh trọng, khiến ai cũng lầm tưởng là bệnh phụ khoa đơn giản cho đến khi phát bệnh nặng thì mọi chuyện đã qua muộn màng, những căn bệnh này gây vô sinh hoặc tệ hơn nó có thể cướp đi sinh mạng của bất kì ai nhiễm bệnh.

    ➠ Đa số các cặp đôi quan hệ không phòng tránh đều sẽ nghĩ đến thuốc tránh thai khẩn cấp sau những cuộc " vui vẻ " nhưng lại ít ai biết được việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng để lại nhiều hệ lụy khôn lường. Nhất là đối với sức khỏe của các bạn nữ, uống thuốc tránh thai với cường độ thường xuyên dẫn đến vô sinh là điều không tránh khỏi, bênh cạnh đó việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp còn ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa , rối loạn kinh nguyệt dẫn đến các bệnh ác tính như ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung. 

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra các bệnh ác tính cho chị em phụ nữ

3. Những điều cần làm để phòng tránh hậu quả do quan hệ không an toàn

  • Không quan hệ tình dục bừa bãi
  • Sử dụng bao cao su cho những lần quan hệ không chắc chắn
  • Chuẩn bị cho mình những kiến thức quan trọng về phòng tránh mang thai ngoài ý muốn
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau khi QH
  • Không được lạm dụng bất kì loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ
  • Kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ
  • Đến ngay cơ sở ý tế khi cơ thể có những biểu hiện bất thường về phụ khoa
  • Không được chủ quan trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sảnHệ lụy của việc không chú ý đến các kiến thức về quan hệ an toàn

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.