Làm gì với đứa bé trong bụng khi đã quan hệ ngày rụng trứng?

Bất ngờ có em bé là điều khiến các cặp đôi trẻ - chưa sẵn sàng lập gia đình, khó có thể chấp nhận được. Nguyên nhân của việc mang thai ngoài ý muốn này là đã quan hệ ngày rụng trứng, hoặc những giai đoạn gần kề của ngày này. Vậy trong trường hợp đó, phá bỏ hay giữ lại là điều đúng đắn?

Quá trình thụ thai chính là sự kết hợp của tinh trùng và trứng. Trong khi quan hệ, nam giới sản sinh ra hàng nghìn "tân binh" phóng vào âm đạo của nữ giới. Nếu quan hệ vào những ngày trứng chưa rụng hoặc đã sang giai đoạn thoái hóa, khả năng mang thai rất thấp và ngược lại, nếu quan hệ ngay trong thời ký rụng trứng, khả năng mang thai cực cao. Sử dụng các biện pháp ngừa thai khi quan hệ trong những ngày này hiệu quả cũng chỉ đến 80%,  những trường hợp như bao cao su rách, uống thuốc không đủ liều lượng, tinh dịch tràn ra khỏi bao cao su,... vẫn xảy ra không ít. 

Vì thế, việc xác định ngày an toàn cũng như trứng rụng cũng rất quan trọng khi quan hệ. Nếu như đã "lỡ" mang thai ngoài ý muốn, hãy trấn an và lấy lại tinh thần, rồi tham khảo những cách để quyết định mạng sống của đứa bé trong bụng mình nhé!
Phải làm gì khi đã lỡ mang thai?
Giữ lại em bé 
Đối với những bạn nữ đã vạch sẵn những kế hoạch cho tương lai mình hoặc điều kiện kinh tế còn quá eo hẹp, có thai sẽ đột nhiên làm thay đổi toàn bộ cuộc đời bạn về sau. Những lúc này trong đầu bạn sẽ có ý nghĩ giữ lại hay phá bỏ đứa bé? Bạn còn nhiều dự định để làm? Gia đình của bạn có chấp nhận không? Bạn trai thì thế nào?... 

Không phải ai cũng có thể phá bỏ bào thai trong bụng mình, bởi theo thời gian, hình dạng cũng như kích thước của đứa bé sẽ dần phát triển, việc phá bỏ đột ngột và chậm trễ sẽ cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Chính vì vậy, bạn chỉ có thế giữ lại em bé, sau khi sinh bạn vẫn có thể quyết định tự nuôi hoặc mang đi cho những người khác mong muốn có con.

Nếu đã giữ lại em bé, bạn cần phải \
 • Hãy chăm sóc, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đầy đủ. Có thể bản thân bạn trước đây không bao giờ ăn món ăn này, nhưng giờ lại thèm thuồng vì chính nó. Cứ nghĩ rằng bạn muốn ăn và hãy ăn nó đến bao giờ thỏa thì ngưng. Nếu đã không yêu thương và sống vì đứa bé, thì hãy quan tâm chính mình và sống vì chính mình.
 • Xác định mối quan hệ với bố đứa bé. Anh ta có chịu trách nhiệm hay không? Tiền trợ cấp như thế nào? 
 • Lập kế hoạch bạn sẽ làm những gì để cân bằng tài chính và sức khỏe.
 • Sẵn sàng tâm lý vượt qua những rào cản bên ngoài như lời đàm tiếu của người khác, gia đình sẽ như thế nào, liệu đã sẵn sàng trở thành mẹ hay chưa,...
 • Tìm hiểu những điều nên làm để tốt cho em bé và bạn. Hãy nhớ rằng ngay thời điểm này, bạn đang sống cho hai người, và những điều bạn làm tốt cho em bé thì cũng tốt cho chính bạn.
 • Lên kế hoạch lâu dài khi giữ đứa bé ở lại bên mình. Bạn nghĩ sao khi những lúc bạn mang thai vất vả, đứa bé vẫn còn ở bên bạn và chia sẻ cùng bạn. Nếu bạn quyết định nuôi dưỡng đứa bé, chắc chắn bạn sẽ có động lực lớn hơn trong tương lai và có thể bắt đầu lại lần nữa.
Đứa bé tuy khiến bạn hoang mang thời gian đầu nhưng cũng sẽ trở thành động lực cho tương lai bạn - Ảnh: internet
Một số người sau khi sinh đã quyết định đem cho con mình, để người khác nuôi. Thế nhưng số người hối hận và giày vò bản thân sau khi bỏ con. Bạn không thể biết được người khác đối xử với con bạn như thế nào - hành hạ hay yêu thương, bóc lột hay chiều chuộng. Thậm chí, một số người sau khi bỏ con vẫn thản nhiên tiếp tục đi trên con đường của mình nhưng vẫn hối hận cả quãng đời sau đó vì làm mẹ thêm lần nữa, gặp lại con mình,... 
Phá bỏ đứa bé
Phá thai là thủ thuật loại bỏ bào thai trong bụng người phụ nữ bằng nhiều phương pháp khác nhau để chấp dứt thai kỳ.

Chỉ có thể phá thai trong giai đoạn chưa phát triển hình dạng và kích thước phải dễ dàng cho việc loại bỏ. Việc phá thai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ về sau của bạn. Tuy nhiên, một số trường hợp vì thai dị biệt, bất thường, bác sĩ khuyên loại bỏ để không phải gây khó khăn cho tương lai bé sau khi sinh ra.  • Kiểm tra tình trạng thai nhi trước khi quyết định phá bỏ. • Khi thực sự khó khăn về tài chính, các mối quan hệ hoặc không thể lo cho mẹ và con trong thời gian mang thai. • Đến những bệnh viên lớn, chất lượng tốt để kiểm tra và phá thai hợp lý cũng như đảm bảo tính mạng của bạn.  • Không được tự ý sử dụng thuốc phá thai mà không có sự hướng dẫn của bác sỹ. • Không được tự ý hành hạ, đập mạnh vào bụng hay làm bản thân nguy hại chỉ để phá bỏ đứa bé ngay lập tức. • Tìm nhiều những thực phẩm kiêng cử sau khi phá thai để đảm bảo sức khỏe. • Chia sẻ với những người thân để nhận được động lực và lời khuyên phù hợp.
 • Quan hệ lành mạnh là tốt nhất để không phải suy nghĩ về mang thai
  Việc mang thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của bạn, vì thế cần phải có những biện pháp phòng tránh thai an toàn và hợp lý. Tuy nhiên, để chắc chắn không mang thai ngoài ý muốn, cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, biết những ngày rụng trứng để không quan hệ và mang thai vào những ngày này.

  Mang thai sau khi quan hệ ngày rụng trứng, phải làm gì với em bé? Phá bỏ hay giữ lại?

  Labels:

  Đăng nhận xét

  [blogger]

  Author Name

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.