Máy theo dõi chu kỳ để không quan hệ ngày rụng trứng

Việc quan hệ được coi là nhu cầu thiết yếu của các cặp đôi trong tình yêu ở đời sống hiện đại. Tuy nhiên, mang thai khi còn quá trẻ là điều không ai muốn xảy ra. Ngoài việc quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn, mang thai còn xảy ra khi quan hệ ngày rụng trứng - thời điểm rất dễ thụ thai ở nữ giới. Để tránh được "nỗi sợ" này, việc tính ngày "ấy" rất quan trọng. Có rất nhiều phương pháp tính ngày này, nhưng một trong những biện pháp gần đây khá phổ biến và khả năng tương đối cao đó là sử dụng que thử rụng trứng.


Máy đo trứng rụng là gì?
Còn được gọi là máy theo dõi chu kỳ rụng trứng. Cũng như dạng que thử, đây chính là một trong những dụng cụ xác định giai đoạn trứng rụng cho chị em phụ nữ. Chức năng chính của nó là cho chị em phụ nữ biết khi nào sẽ đến ngày "ấy", đối với những người chưa sẵn sàng có em bé, có thể sử dụng để nhận biết và tránh quan hệ khi "thời kỳ sinh sản" diễn ra.

Có rất nhiều loại máy trên thị trường, tuy có chức năng như nhau, nhưng một số thiết bị có thể đo lượng LH có trong nước tiểu, một số khác dùng tính ngày này dựa trên nhiệt độ cơ thể của nữ giới, hoặc dựa trên sự thay đổi độ mặn cũng như cấu trúc nước bọt. Ngoài ra, cách sử dụng của những loại máy này cũng chia thành hai loại: một là thông báo ngày rụng trứng bằng cách hiển thị đèn hoặc hình mặt cười, hai là ngoài hiển thị ký hiệu riêng còn có thêm dự đoán thời điểm ấy sẽ diễn ra khi nào.

Đối với những người chưa sẵn sàng có em bé, một số máy sẽ cho biết cụ thể thời gian nào thích hơn để quan hệ, chỉ cần né khoảng thời gian gần đó, có thể giảm thiểu khả năng mang thai ngoài ý muốn.
Có rất nhiều loại trên thị trường - Ảnh: internet
Máy đo dựa trên nước tiểuCũng như que thử, máy có tác dụng đo nồng độ hormon LH trong nước tiểu - thường sẽ tăng đến đỉnh điểm khi đến ngày "dễ thụ thai". Có hình dạng giống như nhiệt kế, để tăng sự chính xác - không nên đo vào sáng sớm, thời điểm thích hợp chính là từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối mỗi ngày. Cũng như que thử, cách sử dụng khá đơn giản:
 • Sử dụng mẫu nước tiểu chứa trong ly sạch.
 • Cắm dựng que vào mẫu thử, không nên để quá vạch màu để tránh việc sai kết quả.
 • Bấm nút và đợi trong vòng 10-20 giây.
 • Kết quả sẽ được thể hiện qua biểu tượng riêng của que.
Máy có hình dạng như cây bút hoặc máy đo nhiệt kế thông thường - Ảnh: internet


Máy đo dựa trên nhiệt độ
Đây là thiết bị được ưa chuộng bởi nhiều chị em phụ nữ. Nhiệt độ cơ thể thay đổi là một trong những biểu hiện của ngày rụng trứng. Vào những ngày cận kề, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ từ 0,5 đến 1°C và sẽ tăng lên đỉnh điểm khi ngày này đến. Chính vì thế, thiết bị này lưu trữ lại nhiệt độ hằng ngày của chị em, từ đó đưa ra ngày dự kiến trứng rụng.
 • Nên sử dụng thường xuyên, mỗi ngày để có thể đưa ra dự tính chính xác. 
 • Nên đo vào buổi sáng, trước khi rời khỏi giường, hãy đảm bảo ngủ đủ giấc nhé.
 • Loại được đo phổ biến là ở nách. Ngoài ra cũng có ở trán, lưỡi,..., có thể đọc trên hướng dẫn sử dụng.
 • Hãy đảm bảo bản thân đang trong trạng thái thoải mái khi đo nhiệt độ.
 • Không nên đo ngay khi sử dụng những chất kích thích, chất có cồn vì sẽ khiến cơ thể nóng lên.
Đo nhiệt độ ở nách là phổ biến nhất - Ảnh: internet
Máy đo dựa trên nước bọt
Rất ít người biết rằng, vào những ngày này, nồng độ mặn của nước bọt cũng tăng lên, khiến cấu trúc nó cũng thay đổi. Đây là thiết bị ít được ưa chuộng bởi các chị em bởi khá phức tạp khi kiểm tra kết quả. Có hình dạng nhỏ như cây son, còn có thêm dạng ống nhìn có thể nhìn được cấu trúc nước bọt thay đổi như thế nào - có mô hình tinh thể như dương xỉ.
Hình dạng và cách sử dụng "son môi" đo trứng rụng - Ảnh: internet
Những điều cần lưu ý 
 • Các thiết bị đo ngày rụng trứng không có tác dụng tránh thai. Việc sử dụng này muốn báo hiệu cho các chị em biết đâu là lúc quan hệ khiến mang thai. Vì thế, tránh quan hệ hoặc sử dụng những biện pháp ngừa thai sau quan hệ luôn là điều quan trọng.
 • Trứng và tinh trùng có khả năng sống sót lâu hơn suy nghĩ của các chị em. Vì thế, chỉ cần quan hệ gần ngày này, khả năng có thai vẫn xảy ra.
 • Ngày này có thể đến bất chợt dựa vào độ "hưng phấn" khi quan hệ.
 • Nên sử dụng những loại máy chất lượng tốt, có cơ sở sản xuất rõ ràng để tăng sự an toàn cho bản thân.
"Mách nhỏ" cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày chính xác
Mách bạn bí quyết quan hệ an toàn hoàn toàn tự nhiên

Tìm hiểu thông tin, tác dụng cũng như phương thức hoạt động của máy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, để không quan hệ ngày rụng trứng.

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.