Những lưu ý khi sử dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai là biện pháp tránh thai tự nhiên, an toàn cho sức khỏe được nhiều cặp đôi quan tâm khi không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng có thể áp dụng thành công được phương pháp này. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được những lưu ý khi sử dụng biện pháp này để có những cân nhắc đúng đắn nhé!


Chu kỳ kinh nguyệt là gì?


Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng của phụ nữ


Chu kỳ kinh nguyệt là một chuỗi các hoạt động sinh lý bình thường được lặp đi lặp lại trong cơ thể của nữ giới. Hàng tháng, chị em sẽ có một giai đoạn xuất hiện máu ở âm đạo được gọi là kinh nguyệt. Hiện tượng ra máu này lặp đi lặp lại và trở thành chu kỳ và được gọi là chu kỳ kinh nguyệt, mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 28 + 3 ngày.

Trong đó, các hoạt động cơ bản sẽ diễn ra trong một chu kỳ bao gồm: hành kinh, phát triển nang trứng, làm dày nội mạc tử cung, rụng trứng và thoái hóa nội mạc tử cung.

Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng của phụ nữ. Do đó, các bạn có thể thông qua việc cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai.

Những lưu ý khi sử dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Không hiệu quả nhiều với phụ nữ rối loạn kinh nguyệt

Thông thường ngày kinh của nữ giới sẽ rơi vào khoảng 28 ngày. Tuy nhiên phụ thuộc vào từng cơ địa của các chị em, mà một chu kỳ kinh nguyệt sẽ có thời gian linh động và biến đổi khác nhau.

Do đó, đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai theo cách thông thường sẽ ít chính xác.

Thông thường ngày kinh của nữ giới sẽ rơi vào khoảng 28 ngày
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai là phương pháp tránh thai tự nhiên nên chỉ mang tính tương đối. Do đó, để chắc chắn về khả năng tránh thai bạn nên sử dụng đồng thời thêm các phương pháp tránh thai khác như dùng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để đảm bảo.Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai là biện pháp tránh thai tự nhiên, an toàn cho sức khỏe được nhiều cặp đôi quan tâm khi không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng có thể áp dụng thành công được phương pháp này.

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.