Những tưởng đã quan hệ an toàn hóa ra "công cốc"

Một số bạn vì chưa có ý định mang thai nên luôn có những kế hoạch quan hệ an toàn mà không ngờ rằng bạn mới chuẩn bị điều kiện cần mà chưa phải là điều kiện đủ để có thể tránh thai an toàn.
Nhiều người luôn tự tin rằng mình đã có đủ thông tin và kiến thức để có thể yên tâm về việc quan hệ an toàn của mình nhưng lại không biết rằng đối với việc nhạy cảm như quan hệ, một chút sơ xót cũng có thể khiến bạn gặp phải những cái lỡ lầm mà khiến bạn hối hận vô cùng.

Có sử dụng thuốc tránh thai nhưng đồng thời có sử dụng cả thuốc kháng sinh

Một số người khi mua thuốc tránh thai thường ít để ý tới những cảnh báo những điều cần chú ý vì những điều đó có thể khiến giảm tác dụng của thuốc tránh thai. Mặc dù là cảnh báo nhưng có lẽ đây là những dòng chữ ít ai chú ý nhất. Trong thuốc kháng sinh có rifampin được chứng minh là có khả năng ảnh hưởng tới thuốc ngừa thai.

Kết quả hình ảnh cho thuốc tránh thai kết hợp kháng sinh
Thuốc tránh thai sẽ bị giảm tác dụng nếu gặp rifampin

Dùng bao cao su

Bao cao su đã có thâm niên vô cùng dài trong quá trình giúp bảo vệ người phụ nữ trong việc quan hệ nhưng tại sao bản thân chúng ta vẫn không thật sự ưa chuộng lại hình bảo vệ này.
Các nghiên cứu cho thấy bao cao su chỉ có thể hạn chế tới 87% khả năng có thai. Phần còn lại có thể do một vài yếu tố khác ảnh hưởng ví dụ như chất bôi trơn có một số thành phần có thể làm mòn bao cao su; vô tình làm hỏng trong lúc xé,... Một điều bạn cùng cần lưu ý là hạn sử dụng của bao cao su vì rất có thể do thời gian lâu dài sẽ khiến BCS bị giảm chất lượng. Nếu bạn chẳng may rơi vào 13% còn lại thì liệu bạn có đã quan hệ an toàn như bạn nghĩ.

Vô sinh - quan hệ an toàn?

Khi bạn được chuẩn đoán vô sinh, việc đó không hề đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn không có khả năng có thai mà thật ra là cơ hội rất thấp để có thể thụ thai bằng cách tự nhiên.
Hình ảnh có liên quan
Khi được chuẩn đoán vô sinh, thì chỉ là khả năng thụ thai tự nhiên của bạn thấp chứ không phải hoàn toàn không có khả năng thụ thai

Khi không thể thụ thai tự nhiên thì chúng ta thường nghĩ đến giải pháp thụ tinh bằng ống nghiệm và 17% phụ nữ sau khi đã thụ tinh thành công trong ống nghiệm có thể mang thai tự nhiên ngay sau đó và các nhà khoa học vẫn không thể chắc chắn lí do vì sao mà chuyện này lại xảy ra. Một giả thuyết được đưa ra cho rằng việc thụ tinh trong ống nghiệm sẽ giúp cơ thể hoạt động lại bình thường và ngăn chăn các điều kiện của nội manc tử cung, việc thụ thai từ đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một trường hợp khác là sự căng thẳng khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn, khi bạn đã thành công ột lần rồi thì lần sau tự nhiên tốt lên thôi.

Các mẹ đang cho con bú hoặc mang bầu

Có một hiện tượng được cho là hiện tượng thụ tinh bội  và nó rất hiếm. Tuy nhiên, hiếm nhưng vẫn có trường hợp một phụ nữ có thai, rụng trứng vào một vài tuân trong thời kì mang thai và trùng hợp lại thoải mái không quan hệ an toàn trong thời gian đó.
Hình ảnh có liên quan
Mẹ bầu vẫn có thể thụ tinh bội, chứ không phải hoàn toàn không có khả năng mang thai

Một trường hợp khác là khi đang cho con bú, thường sẽ có một số người không hề xuất hiện kinh nguyệt trong trường hợp này và khiến cho họ tin rằng mình không thể mang thai và rồi không quan hệ một cách an toàn. Tuy nhiên, biện pháp tránh thai này- LAM (Lactational ameorrhea method) xuất hiện khi con dưới 6 tháng tuổi và bạn chưa qua giai đoạn ở cữ, không thực sự an toàn lắm bởi lúc này cơ thể bạn đã đang trong trạng thái hoàn toàn bình thường, hoàn toàn có khả năng mang thai trở lại. Bên cạnh đó, triệu chứng căng thẳng sau sinh còn khiến cho các hoocmon sinh sản tăng đáng kể. 

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.