Áp dụng cách tính ngày rụng trứng nhưng không có con?

Sau đây là những sai lầm khiến các chị em dù đã áp dụng cách tính ngày rụng trứng nhưng vẫn chưa có "baby". 

Nguyên nhân sai lầm khi muốn mang thai

1. Quan hệ quá nhiều

Đối với các chị em đã có kế hoạch sinh em bé cho gia đình, suy nghĩ chỉ quan hệ càng nhiều sẽ giúp khả năng mang thai càng cao. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ bị "phản tác dụng" đối với kế hoạch. Mặc dù không làm giảm chất lượng tinh trùng, nhưng lại khiến cánh đàn ông "kiệt sức" mỗi khi quan hệ. Làm giảm tính "sung sướng" và thỏa mãn khi quan hệ ngày rụng trứng.

2. Tính sai ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em phụ nữ không hoàn toàn giống nhau. Có những người có chu kỳ kéo dài 28 ngày, nhưng cũng có người ngắn hơn như 22 ngày hoặc dài hơn lên đến 40 ngày. Chính vì thế, ngày rụng trứng ở mỗi người cũng sẽ khác nhau. 

Ảnh: internet

Việc tính ngày rụng trứng không chỉ giúp các chị em dễ dàng kiểm soát việc sinh sản mà còn giúp các chị em dễ dàng phát hiện ra những dấu hiệu kỳ lạ không đáng có ở bản thân. Từ đó có thế đến bệnh viện tìm nguyên nhân cũng như biện pháp chữa trị kịp thời. 

Cách phổ biến khiến các chị em tính sai ngày này nhất đó là giữ chu kỳ kinh nguyệt không đều, nhưng lại vẫn nghĩ ngày rụng trứng không thay đổi. Đồng thời, bỏ qua những dấu hiệu cơ thể mà ngày sinh sản biểu hiện ra, thậm chí cũng bỏ quên những triệu chứng của các bệnh về sinh lý. 

3. Chủ quan kiểm tra sức khỏe

Vấn đề sức khỏe là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến ngày rụng trứng. Đa phần các cặp vợ chồng chỉ quan tâm đến việc làm sau để có con, chất lượng trứng hay tinh trùng có vấn đề trong giao hợp hay không mà không chú ý đến sức khỏe bản thân như thế nào.

Trong thực tế, ở nữ giới, tình trạng thừa cân quá nhiều và các hoạt động giảm cân với cường độ cao không hợp với sức khỏe cũng khiến nội tiết tố rối loạn, làm ngày rụng trứng diễn ra không như mong muốn. Ở nam giới, các hoạt động hằng ngày như thuốc lá hay sử dụng chất kích thích, chất cồn cũng làm giảm chất lượng tinh trùng hoặc những vấn đề tiêu cực khác. 

Làm gì để dễ thụ thai?

Đầu tiên là cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe. Cung cấp những loại thực phẩm, chất dinh dưỡng bồi bổ cho buồng trứng là điều nên làm. Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên các chị em nên điều chỉnh chế độ ăn này ít nhất 3 tháng. Đồng thời, cần hạn chế sử dụng các thực phẩm chiên xào hoặc chứa quá nhiều hóa chất ở cả nam lẫn nữ giới.

Ảnh: internet

Phát huy những thói quen tốt và hạn chế những sinh hoạt không lành mạnh như:
  • Thức khuya, dậy sớm
  • Căng thẳng, áp lực, khó chịu 
  • Thừa cân
  • Tập thể dục quá sức và sai phương pháp
  • Hút thuốc và sử dụng nhiều chất kích thích
  • Để điện thoại trong túi quần hoặc đầu giường

Mất ngủ nhiều đêm - vô sinh và làm khó cách tính ngày rụng trứng
Quan hệ an toàn không còn là nỗi lo lắng nếu nằm lòng những kiến thức này

Những nguyên nhân khiến các chị không thụ thai dù đã áp dụng cách tính ngày rụng trứng

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.