Khai sáng chuyện quan hệ an toàn: Ghi chú ngay những điều sau đây

Bạn đã thật sự hiểu thế nào để quan hệ an toàn chưa? Sau đây là những quan niệm sai lầm giới trẻ thường mắc phải

Quan hệ có bao cao su là quan hệ an toàn tuyệt đối ?

Có thể nói hiện nay giữa muôn vàn các biện pháp tránh thai, bao cao su có thể được coi là mộ trong những biện pháp tránh thai an toàn nhất. Đúng, bao cao su có thể phát huy tác dụng đến 98% hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách.

Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống, hiệu quả có thể giảm đến 85% do vỡ, thủng bao cao su hoặc không sử dụng đúng cách. Đừng nên sử dụng các loại bao cao su không rõ thương hiệu, trôi nổi trên thị trường, trước khi sử dụng cần phải kiểm tra xem bao cao su có còn nguyên vẹn hay không, có còn hạn sử dụng hay không, những bao cao su hết hạn sử dụng rất dễ xảy ra các tình trạng rách thủng bao, và hơn hết nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Có một số bạn trẻ nghĩ rằng, nếu quan hệ với một bao cao su vẫn chưa an toàn, ta có thể chồng thêm một cái vào để có thể an toàn tuyệt đối? Trên thực tế, nểu sử dụng 2 bao cao su cùng một lúc sẽ tăng độ ma sát, làm cho bao cao su dễ rách và thủng hơn bình thường.
Bao cao su có thể được coi là một trong những biện pháp tránh thai an toàn nhất nếu bạn sử dụn đúng cách.

Quan hệ ngày an toàn hay xuất tinh ngoài âm đạo là an toàn?

Nhiều bạn trẻ mới lớn tin rằng “nếu không xuất tinh bên trong âm đạo thì không thể có thai” hoặc “nếu chỉ cho vào một lúc thôi thì cũng không lo có thai”?

Câu trả lời là sai. Chúng ta cần biết có một giai đoạn gọi là tiền xuất tinh (pre-ejaculation), lúc đó có một chút dịch thấm ra ngoài dương vật trước khi thực sự xuất tinh. Một chút dịch này cũng hoàn toàn có thể chứa tinh trùng và những tinh trùng này sẽ làm “mọi cách” để tìm gặp được trứng. Chỉ cần một chút tinh dịch xung quanh dương vật và có tiếp xúc với bất cứ vùng nào của âm đạo cũng đều có thể dẫn đến sự thụ thai.
Xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có thể mang thai
Một số cặp tình nhân chọn cách tránh thai bằng cách “giao hợp chọn ngày”, chỉ quan hệ vào ngày an toàn theo vòng kinh của người phụ nữ. Tuy nhiên, cách tính ngày an toàn này chỉ thật sự hiểu quả nếu như bạn có vòng kinh thật sự đều đặn và bản thân không có bất kì dấu hiệu gì của các bệnh phụ khoa

Đây cũng là một cách nhưng nên nhớ vẫn có đến tận 13% sự cố ngoài ý muốn của biện pháp này. 
Và đây cũng là biện pháp hoàn toàn không có tính bảo vệ đối với các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các chị em nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có thể sử dụng hiệu quả cách ngừa thai này.

Sự thật thú vị về tình dục

➠Quan hệ tình dục tư thế đứng là một biện pháp tránh thai.
Sự thực là: Sai. Vì quan hệ tình dục qua đường âm đạo ở bất cứ tư thế nào đều có thể có thai.

➠Nếu bạn gái chỉ cần nhảy choi choi sau khi quan hệ, cô ấy sẽ không thể có thai.
Sự thực là: Sai. Bạn có thể nhảy lên nhảy xuống bất cứ lúc nào bạn muốn, nhưng một khi tinh trùng đã gặp trứng thì đấy là cơ hội để bạn có thai.

➠Nếu bạn gái không đạt được cực khoái, cô ấy sẽ không có thai.
Sự thực là: Sai. Cực khoái ở phụ nữ không nói lên được trứng có được thụ thai hay không.
Trang bị các kiến thức phòng tránh để tránh mang thai ngoài ý muốn
➠Quan hệ tình dục dưới nước là một cách tránh thai.
Sự thực: Vẫn là sai! Bất cứ lúc nào nếu tinh trùng tiếp xúc với âm đạo thì người phụ nữ cũng có khả năng có thai. Nếu nước có nhiệt độ lý tưởng là điều kiện để tinh trùng có thể sống bên ngoài cơ thể nhiều phút. Thực tế đã có rất nhiều em bé đã được sinh ra từ những cuộc giao ban của bố mẹ ở bể bơi, hồ hay biển.

➠Bạn gái không thể có thai nếu quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt.
Sự thực là: Không đúng. Nên nhớ là tinh trùng có thể sống đến hàng tuần bên trong cơ thể người phụ nữ.

➠Thụt rửa âm đạo sau quan hệ sẽ ngăn ngừa được việc thụ thai.
Sự thực là: Không. Tinh trùng được tạo ra là để tìm cách thụ thai cho trứng, cho nên dù có thụt rửa sau quan hệ cũng không thể ngăn được việc thụ thai.


Bạn đã thật sự hiểu thế nào để quan hệ an toàn chưa? Sau đây là những quan niệm sai lầm giới trẻ thường mắc phải

Labels:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.