Tác hại của béo phì đến cơ thể và cách tính ngày rụng trứng

Trong dinh dưỡng hằng ngày, nếu sử dụng quá nhiều chất béo cũng có khả năng rối loạn kinh nguyệt - đảo lộn cách tính ngày rụng trứng

Ảnh hưởng ngày rụng trứng 

Theo các nhà nghiên cứu cũng như trên thực tế đã cho thấy những phụ nữ mắc bệnh béo thì thường bị rối loạn kinh nguyệt và buồng trứng cũng bị ảnh hưởng. Thừa cân quá nhiều cũng sẽ dẫn đến hội chứng buồng trứng đa nang, tăng đề kháng insuline và khiến những nội tiết tố khác trong cơ thể bị rối loạn.

Ảnh: internet

Đối với rối loạn kinh nguyệt hàng tháng, lượng máu mỗi chu kỳ đều không giống nhau, lúc nhiều lúc ít. Ngoài ra, một số người còn bị kéo dài chu kỳ kinh nguyệt hơn, khiến ngày rụng trứng cũng trở nên khó nắm bắt được. Ngay khi có thể canh ngày rụng trứng để thụ thai thì béo phì sẽ khiến trứng khó thụ tinh và làm tổ như bình thường được. 

Tạo điều kiện viêm nhiễm, chất lượng sống của trứng bị suy giảm 

Béo phì làm thay đổi các thành phần mỡ trong máu, làm tăng khả năng viêm nhiễm bên trên của phụ nữ. Không chỉ thế, nó còn làm giảm khả năng tồn tại của trứng sau khi trải qua ngày rụng trứng và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của phôi thai. 

Ở nữ giới, nếu như cơ thể chứa quá nhiều lượng mỡ thừa, môi trường bên trong nuôi dưỡng để phát triển trứng và môi trường ở buồng trứng có sự thay đổi khác biệt hẳn so với những người bình thường. Đặc biệt hơn, hàm lượng các chất béo chuyển hóa và làm tăng hormone nam tiềm ẩn trong cơ thể, trứng trong cơ thể bị chuyển hóa nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. 

Nếu như quá trình thụ thai diễn ra, chất lượng phôi thai cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Quá trình thụ tinh cũng như làm tổ ở tử cung cũng rất khó khăn. 

Tăng biến cố sản khoa, sẩy thai 

Lượng chất béo trong cơ thể quá nhiều làm kích thích, gia tăng các biến cố diễn ra khi mang thai như thai nhi bị dị tật bẩm sinh, tiền sản giật, thai chết lưu,... Nguyên nhân có thể do bản thân chất lượng phôi kém, kèm theo đó và sự thay đổi bất lợi của nội mạc tử cung do chứng béo phì gây ra. Từ đó, gây ra sẩy thai, tăng khả năng vô sinh ở nữ giới.

Béo phì không chỉ gây khó cách tính ngày rụng trứng mà còn làm tăng khả năng sảy thai, biến cố sản khoa

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.