"Hết hồn" với những hậu quả khôn lường của việc trị nám SAI cách.


  Các chị em phụ nữ khi bị nám da luôn có tâm thế tìm cách điều trị chúng nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng rất nhiều các chị em bỏ sót qua một yếu tố quan trọng khác là độ an toàn của cách trị nám đó. Hầu như chị em tìm hiểu rất nhiều thông tin nói chung cũng như cách điều trị nám trên các mạng xã hội, internet,... nhưng những thông tin trên các kênh đó rất tràn lan và được chia sẻ theo các kinh nghiệm riêng của bản thân từng người. Vì vậy, những thông tin đó tất nhiên rất thiếu khoa học và có nhiều thông tin sai lệch khiến nhiều kết quả điều trị tại nhà không như mong muốn, thậm chí còn tạo ra những hậu quả nặng nề khác cho chị em như sau: 

👉Nám da do sử dụng mỹ phẩm chứa Corticoid
👉Từ biệt nám da đơn giản tại nhà
👉Cách chăm sóc Da nám do sử dụng mỹ phẩm chứa Corticoid

- Dị ứng, kích ứng da:
Là tình trạng nhiều chị em gặp phải khi lột, tẩy da hoặc dùng tia lazer để trị nám. Những sản phẩm lột, tẩy da trôi nổi trên thị trường ít nhiều đều chứa thành phần hóa học gây hại cho da, làm bong đi lớp da ngoài, tia UV và khói bụi có thể khiến da bị kích ứng, gây mẩn ngứa, tăng nguy cơ bắt nắng... Lâu dần dẫn đến tình trạng viêm da, tăng sắc tố sau viêm và sạm da.

Cơ chế làm đẹp này rất nguy hiểm cho da vì khi mất đi lớp bảo vệ bên ngoài, lớp da bên trong rất mỏng và yếu nên càng dễ bị thương tổn khi môi trường tác động. Nghiêm trọng hơn, có thể gây kích ứng cho da, gây nên các tình trạng như nổi mẩn, ngứa ngáy, tấy đỏ, lâu dần sẽ dẫn đến loét da, viêm da…
- Sẹo và thâm nám hơn ban đầu:
Nhiều thẩm mỹ viện đã áp dụng phương pháp điều trị nám bằng tia lazer, IPL. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng, lại gặp phải những thẩm mỹ viện không uy tín với hệ thống máy móc, công nghệ đã lỗi thời có nguồn nhiệt cao, không ổn định, không chọn lọc, cộng thêm chuyên viên thiếu chuyên môn và kinh nghiệm, sẽ gây đến những hậu quả khó lường. Da có thể bị bỏng rát, tổn thương nghiêm trọng, khó hồi phục sau điều trị, dẫn tới tình trạng sạm da có thể bị nặng hơn ban đầu, hoặc nguy hại hơn là gây ra sẹo lõm.


Sử dụng các sản phẩm điều trị nám sạm không phù hợp trên da hoặc sử dụng tùy ý các sản phẩm này có thể gây nên những phản ứng của da với các thành phần trong đó, gây ra những biến chứng lâu dài như viêm da, mọc mụn, khó điều trị dứt điểm và để lại sẹo.
- Chi phí khắc phục cao:

 Chi phí trị các biến chứng trên khá tốn kém, không phải ai cũng có thể theo đến cùng. Theo nhiều chuyên gia, việc xóa bỏ nám không đơn giản vì nó là cả quá trình, do đó cần cân nhắc trước khi sử dụng bất cứ phương pháp nào. Tất nhiên, chi phí để điều trị những biến chứng nêu trên là rất tốn kém và không phải ai cũng có thể theo đến cùng. Vì thế, trước khi sử dụng bất cứ liệu pháp trị nám nào, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Những hậu quả khôn lường của việc trị nám sai cách mà chị em phụ nữ cần biết để tránh.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.