Cách nhận biết nám da do sử dụng mỹ phẩm có chứa Corticoid

Sử dung mỹ phẩm không roc nguồn gốc khiến khả năng hình thành nám da rất cá do thành phần trong đó chứa Corticoid vượt mức cho phép. Có lẻ, hậu quả sau đó còn hơn thế nữa. Chị em cung tham khảo các dấu hiệu nhận biết nám do dùng mỹ phẩm chứa Coiticoid vượt tiêu chuẩn để sớm nhận biết và điều trị nám da cho phù hợp nhé.
👉Cách chăm sóc da nám do sử dụng mỹ phẩm chứa Corticoid
👉Phân biệt 16 loại da mựt cơ bản
👉Từ biệt Nám da bằng cách trị nám đơn giản tại nhà
1.Corticoid là gì? Thuốc corticoid được đề cập ở đây được gọi đầy đủ là glucocorticoid. Gluco-corticoid là một hormon vỏ thượng thận có tác dụng thúc đẩy tổng hợp glucose từ protid, thải trừ K+, giữ Na+ và kiềm chế tác dụng của ACTH. Gluco-corticoid tự nhiên có hai loại chính là Cortisol (Hydrocortison) và Corticosteron.
  •       Trong lâm sàng, các chế phẩm corticoid đều là dẫn xuất của cortisol hay hydrocortison, còn được tổng hợp từ acid mật, từ thực vật, và tổng hợp hóa dược.
  •      Corticoid là dược phẩm chống viêm mạnh, chống mẫn cảm, chống dị ứng, chống ngộ độc và ức chế miễn dịch, được dùng dạng uống, tiêm mạch, tiêm bắp và chích tại chỗ hay bôi da tại chỗ.
  •       Thuốc rất đa dụng nhưng để lại tác dụng phụ nguy hiểm. Do vậy sử dụng thuốc corticoid không đúng mang lại hại nhiều hơn lợi và gây ra cho người dùng mắc thêm bệnh khác. 

2.Nhận biết dấu hiệu của việc bạn đã sử dụng mỹ phẩm có chứa Corticoid vượt mức an toàn.

Khi gặp các vấn đề về da, chuyện hiển nhiên là chị em sẽ tìm kiếm các phương pháp làm trắng, cách trị nám da, trị mụn, giảm thâm,… và với tâm lý nôn nóng, mong muốn làn da được căng mịn, sáng đẹp nhanh thì họ lại càng dễ sai lầm trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Có thể dễ dàng tìm thấy corticoid trong thành phẩn của các sản phẩm kem trộn, kem dưỡng, thuốc trị nám da, tàn nhang dạng bôi không rõ không rõ nguồn gốc mà chị em vẫn hay chuyền tay cho nhau. Điều đặc biệt mà corticoid mang lại chính là hiệu quả nhất thời trong thời gian cực kỳ ngắn, thậm chí chỉ cần qua một đêm thì da trở nên trắng, mụn, vết thâm cũng mờ dần, và tất nhiên là chị em cực kỳ hài lòng. Tuy nhiên, khi sử dụng thời gian dài, da sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều mụn, đỏ, mẩn ngứa, viêm nhiễm, cấu trúc da bị tàn phá nặng nề. Ở phương diện y học, corticoid được đánh giá khá cao, nhưng đối với công nghiệp mỹ phẩm thì đây lại là mối hiểm họa đối với làn da, thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nếu lạm dụng. Từ các nghiên cứu và chứng minh thì Bộ Y tế xếp corticoid vào danh sách các chất độc ở bảng B. Theo đó, corticoid là một loại dược phẩm chống viêm mạnh, chữa dị ứng,… nhưng nếu sử dụng vượt quá nống độ cho phép hoặc trong thời gian dài thì có thể làm rối loạn nội tiết tố, giảm khả năng miễn dịch, cao huyết áp, tàn phá làn da phụ nữ,… 


    Hệ quả khi sử dụng mỹ phẩm có chứa corticoid hoặc các dẫn xuất của corticoid có thể quan sát được qua nhiều giai đoạn:
  Sau khoảng 1 tuần:
+ Da trắng, căng mịn rất nhanh chỉ sau 1 đêm
+ Mụn cám biến mất hoàn toàn
+ Da mềm, có cảm giác mọng nước
+ Vết nám, thâm giảm hẳn
+ Nếp nhăn mờ nhanh, các nếp nhăn li ti gần như là biến mất hoàn toàn
  Sau khoảng 3 – 4 tháng:
+ Da trắng, hai má ửng hồng. Đây là hiện tượng các mao mạch dãn nở, gây đỏ da
+ Nám lan rộng ra, bắt đầu từ hai má. Vết nám tuy màu nhạt nhưng tốc độ lan rộng thì cực kỳ nhanh.
+ Da dễ bị nóng, rát và mỏng đi thấy rõ.
 Sau khi ngưng sử dụng:
+ Da nóng rát, mụn nhỏ li ti dày đặc
+ Da ngứa, có thể bị tiết dịch vàng do mụn mủ vỡ
+ Da có thể bị khô, bong tróc
+ Nếu bôi lại các loại thuốc có chứa corticoid thì các triệu chứng trên giảm rất nhanh.

Sử dung mỹ phẩm không roc nguồn gốc khiến khả năng hình thành nám da rất cá do thành phần trong đó chứa Corticoid vượt mức cho phép. Có lẻ, hậu quả sau đó còn hơn thế nữa. Chị em cung tham khảo các dấu hiệu nhận biết nám do dùng mỹ phẩm chứa Coiticoid vượt tiêu chuẩn để sớm nhận biết và điều trị nám da cho phù hợp nhé.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.